รูปรพชัยนาท

ประกาศโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร รับสมัครคัดเลือกบุคคลเป็นลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน ตำแหน่งพนักงานธุรการ


โพสโดย น.ส.กังสดาล กาญจนสินไชย | เมื่อ 18 พ.ค. 2563
อัพโหลด วันที่ 18 พ.ค. 2563 ถึง วันที่ 1 มิ.ย. 2563

"เขื่อนเจ้าพระยา เขื่อนของพ่อหลวง โดย โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร"

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา 19.00 น. พญ.ณัฐภร ประกอบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร นำคณะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ร่วมพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “เขื่อนเจ้าพระยา เขื่อนของพ่อหลวง” ในวันลอยกระทง โดยมีนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท เป็นประธานในพิธี ซึ่งภายในกิจกรรมมีการจุดเทียนแสดงความอาลัย พร้อมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 90 วินาที จากนั้น จุดเทียนแปรอักษรเป็นคำว่า “เขื่อนเจ้าพระยา เขื่อนของพ่อหลวง” เพื่อแสดงความรักและแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ บริเวณสนามฟุตบอลโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเจ้าพระยา เขื่อนเจ้าพระยา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท​

อัพโหลดวันที่ 13 ธ.ค. 2559

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ประชุมคณะกรรมการตรวจสอบ การสรุปการวินิจฉัยโรคและหัตการ

วันที่ 23 สิงหาคม 2567 พญ.อังคณา อุปพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร มอบหมายให้ นพ.ทนงศักดิ์ หอมทรัพย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการตรวจสอบการสรุปการวินิจฉัยโรคและหัตการ เพื่อติดตามผลการดำเนินงาน ปัญหาและอุปสรรคเกี่ยวกับการ Audit เวชระเบียน โดยมี แพทย์ Auditor พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ และคณะเจ้าหน้าที่งานเวชสารสนเทศ เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมศูนย์พัฒนาคุณภาพ ชั้น 5 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 6 ก.ย. 2567

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร จัดอบรมหลักสูตร การพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านบริการ รุ่นที่ 2

วันที่ 7 สิงหาคม 2567 พญ.อังคณา อุปพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร มอบหมายให้ นพ.ปกาสิทธิ์ อนะหันลิไพบูลย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจด้านพัฒนาระบบบริการและสนับสนุนบริการสุขภาพ ให้การต้อนรับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาจารย์สุกานดา เมฆทรงกลด ในการจัดอบรมหลักสูตรการพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านบริการ รุ่นที่ 2 และนำทีมคณะเจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานในโรงพยาบาลเข้าร่วมอบรม เพื่อสร้างการเรียนรู้ในทักษะการสื่อสารที่ดีและให้เกิดความเข้าใจ ลดช่องว่างของการสื่อสาร เพิ่มความเห็นอกเห็นใจ สอดคล้องกับนโยบาย Care D+ ของกระทรวงสาธารณสุข และเป็นการพัฒนาระบบบริการให้เกิดประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น สามารถตอบสนองต่ออุบัติการณ์อันไม่พึงประสงค์ที่จะนำไปสู่ข้อร้องเรียนและฟ้องร้อง ณ ห้องประชุมบุษราคัม ชั้น 6 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 6 ก.ย. 2567