รูปรพชัยนาท

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือน ประจำงวดที่ 2 ปีงบประมาณ 2564


โพสโดย น.ส.ศุภรัตน์ ปรางสาท | เมื่อ 15 ธ.ค. 2563
อัพโหลด วันที่ 15 ธ.ค. 2563 ถึง วันที่ 15 ม.ค. 2564

รพ.ชัยนาทนเรนทร "วันอัมพาตโลก"

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 กลุ่มงานสุขศึกษาร่วมกับทีมสหสาขาวิชาชีพ จัดกิจกรรมรณรงค์ "วันอัมพาตโลก" ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย การชั่งน้ำหนัก วัดความดันโลหิตตรวจระดับน้ำตาลในเลือด เพื่อประเมินความเสี่ยงต่อการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต และให้ความรู้เรื่องหลอดเลือดสมอง อาหารและการดูแลสุขภาพ ณ บริเวณคลินิกเบาหวานชั้น 2 อาคาร 100 ปีสมเด็จพระศรนครินทร์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 26 พ.ย. 2559

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

วันที่ 13 ตุลาคม 2563 นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร พร้อมด้วยนายพิริยะ บุษยพรรณพงศ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และคณะเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร จำนวน 89 รูป และร่วมพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ได้แก่ ปลาตะเพียนขาวและปลาตะเพียนทอง จำนวน 500,000 ตัว ลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมี นายสมบูรณ์ ศิริเวช ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท เป็นประธานในพิธี ณ บริเวณเขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท

อัพโหลดวันที่ 21 ต.ค. 2563

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ร่วมรณรงค์จัดกิจกรรมให้ความรู้กับประชาชน เนื่องในวันไตโลกและสัปดาห์รณรงค์ลดการบริโภคเค็ม ภายใต้แนวคิด “ไตวาย ไม่ตายไว แค่ปรับใจและปรับตัว”

วันที่ 11 มีนาคม 2564 นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล เภสัชกร นักโภชนาการ และเจ้าหน้าที่ ร่วมกันจัดกิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้กับประชาชนเนื่องใน “วันไตโลก” และสัปดาห์รณรงค์ลดการบริโภคเค็ม ภายใต้แนวคิด “ไตวาย ไม่ตายไว แค่ปรับใจและปรับตัว” โดยตลอดสัปดาห์ได้มีการรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไต ทั้งในด้านการดูแลรักษาและการป้องกัน ด้านโภชนาการอาหาร การใช้ยาและสมุนไพร การบริจาคอวัยวะ และสอนการทำกายภาพบำบัด ให้กับประชาชนทั่วไปทั้งภายในโรงพยาบาลและชุนชนใน cup อำเภอเมืองชัยนาท รวมทั้งโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดชัยนาท ตลอดจนมีการจัดนิทรรศการให้ความรู้และการรับบริจาคอวัยวะภายในโรงพยาบาล เพื่อสร้างความตระหนักถึงความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไต และแนวทางในการป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากโรคไต รวมทั้งเกิดทัศนคติที่ดีในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไตด้วยการบริจาคอวัยวะ ณ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 12 มี.ค. 2564