รูปรพชัยนาท

ประกาศจังหวัดชัยนาท เรื่อง ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา แผ่นตรวจน้ำตาลในเลือดพร้อมเข็มเจาะ


โพสโดย น.ส.สุมาลี เชาว์พร้อม | เมื่อ 6 ก.ย. 2566
อัพโหลด วันที่ 6 ก.ย. 2566 ถึง วันที่ 9 ต.ค. 2566

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรได้รับการบริจาคอวัยวะ รายแรกของจังหวัดชัยนาท

วันที่ 8 ธันวาคม 2563 นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ มอบพวงหรีดเพื่อแสดงความไว้อาลัยและรับมอบอวัยวะจากผู้บริจาค นายสุรพล นิ่มพานิชย์ โดยทีมจัดเก็บอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายอวัยวะจากโรงพยาบาลศิริราช ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย และศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย ซึ่งในการบริจาคอวัยวะครั้งนี้ถือเป็นรายแรกของจังหวัดชัยนาท โดยได้รับ ไต 2 ข้าง, ตา 1 ดวง และตับ เพื่อนำไปปลูกถ่ายอวัยวะให้กับผู้ป่วยที่รอคอยสามารถกลับมามีชีวิตที่เป็นปกติสุข ทั้งนี้ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ขอขอบคุณครอบครัวผู้บริจาคอวัยวะเป็นอย่างสูงที่ได้ร่วมสร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ และขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก โปรดดลบันดาลให้นายสุรพล นิ่มพานิชย์ (ผู้วายชนม์) จงไปสู่สุคติในสัมปรายภพเทอญ “บริจาคอวัยวะแก่เพื่อนมนุษย์ คือที่สุด...แห่งการให้”

อัพโหลดวันที่ 8 ธ.ค. 2563

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร จัดกิจกรรมมอบแว่นสายตาให้เด็กนักเรียน โครงการเด็กไทยสายตาดี ในโอกาสของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี 2564

วันที่ 19 เมษายน 2564 นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร มอบแว่นสายตาให้เด็กนักเรียน ในกิจกรรมรณรงค์โครงการเด็กไทยสายตาดี ในโอกาสของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี 2564 ตามที่กระทรวงสาธารณสุข ได้มีนโยบายขับเคลื่อนประเด็นสุขภาพเกี่ยวกับการส่งเสริมสุขภาพตาและการป้องกันภาวะผิดปกติของการมองเห็น เพื่อลดปัญหาตาบอดจากภาวะสายตาผิดปกติในเด็กไทย โดยการตรวจคัดกรองสายตานักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 และหากพบภาวะสายตาผิดปกติมีการส่งต่อให้ได้รับการตรวจวินิจฉัยโดยจักษุแพทย์พร้อมมอบแว่นสายตาให้กับนักเรียน ซึ่งได้รับการสนับสนุนแว่นสายตาจากห้างแว่นท็อปเจริญ โดยในปี 2564 โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรได้ดำเนินการส่งมอบแว่นตาให้กับนักเรียน เป็นจำนวน 21 คน ณ อาคารปลื้มจิตร โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 21 มิ.ย. 2564

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร จัดประชุมคณะกรรมการดำเนินงาน โรงพยาบาลคุณธรรม-จริยธรรม เตรียมแนวทางขับเคลื่อนนโยบายลงสู่การปฏิบัติ

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร มอบหมายให้ คณะกรรมการดำเนินงานโรงพยาบาลคุณธรรม-จริยธรรม จัดประชุมคณะกรรมการฯ เพื่อพิจารณาแนวทางการดำเนินงานของชมรมโรงพยาบาลคุณธรรม-จริยธรรม ประจำปีงบประมาณ 2564 เพื่อเป็นกลไกในการขับเคลื่อนการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมในหน่วยงานให้มีความต่อเนื่องและมีทิศทางเดียวกัน นำไปสู่การปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด โดยมี นายแพทย์ทนงศักดิ์ หอมทรัพย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ เป็นประธานการประชุม ณ ห้องประชุมทับทิม ชั้น 6 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 30 พ.ย. 2563