รูปรพชัยนาท

ประกาศจังหวัดชัยนาท เรื่อง ตารางแสดงวงเงินงบประมาณที่ได้รับจัดสรร ซื้อหลอดใส่เลือด


โพสโดย น.ส.สุมาลี เชาว์พร้อม | เมื่อ 17 ก.ย. 2567
อัพโหลด วันที่ 17 ก.ย. 2567 ถึง วันที่ 18 ต.ค. 2567

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ร่วมรณรงค์จัดกิจกรรมให้ความรู้กับประชาชน เนื่องในวันไตโลกและสัปดาห์รณรงค์ลดการบริโภคเค็ม ภายใต้แนวคิด “ไตวาย ไม่ตายไว แค่ปรับใจและปรับตัว”

วันที่ 11 มีนาคม 2564 นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล เภสัชกร นักโภชนาการ และเจ้าหน้าที่ ร่วมกันจัดกิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้กับประชาชนเนื่องใน “วันไตโลก” และสัปดาห์รณรงค์ลดการบริโภคเค็ม ภายใต้แนวคิด “ไตวาย ไม่ตายไว แค่ปรับใจและปรับตัว” โดยตลอดสัปดาห์ได้มีการรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไต ทั้งในด้านการดูแลรักษาและการป้องกัน ด้านโภชนาการอาหาร การใช้ยาและสมุนไพร การบริจาคอวัยวะ และสอนการทำกายภาพบำบัด ให้กับประชาชนทั่วไปทั้งภายในโรงพยาบาลและชุนชนใน cup อำเภอเมืองชัยนาท รวมทั้งโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดชัยนาท ตลอดจนมีการจัดนิทรรศการให้ความรู้และการรับบริจาคอวัยวะภายในโรงพยาบาล เพื่อสร้างความตระหนักถึงความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไต และแนวทางในการป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากโรคไต รวมทั้งเกิดทัศนคติที่ดีในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไตด้วยการบริจาคอวัยวะ ณ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 12 มี.ค. 2564

กลุ่มงานจิตเวช โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ลงพื้นที่ให้ความรู้กับประชาชน เรื่องการรับมือกับความเครียดในสถาณการณ์โควิด-19 และแนะนำบริการให้คำปรึกษาในการเลิกบุหรี่และสารเสพติด

วันที่ 22 มกราคม 2564 นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร มอบหมายให้ กลุ่มงานจิตเวช ลงพื้นที่ให้ความรู้กับประชาชนในเรื่องของการรับมือกับความเครียดในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และการเลือกเสพข่าวสารจากสื่อต่างๆ อย่างมีภูมิคุ้มกัน เพื่อป้องกันความเครียด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการเลิกใช้สารเสพติด ตลอดจนประชาสัมพันธ์บริการให้คำปรึกษาในการเลิกบุหรี่ โดยมี นางจุฑามาส โพธิ์หลำ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ เป็นผู้ให้ความรู้กับประชาชนที่มารับบริการภายในโรงพยาบาลในระหว่างที่รอพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษา ณ บริเวณจุดพักคอย ด้านข้างอาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 8 ก.พ. 2564

รพ.ชัยนาทนเรนทร "วันอัมพาตโลก"

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 กลุ่มงานสุขศึกษาร่วมกับทีมสหสาขาวิชาชีพ จัดกิจกรรมรณรงค์ "วันอัมพาตโลก" ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย การชั่งน้ำหนัก วัดความดันโลหิตตรวจระดับน้ำตาลในเลือด เพื่อประเมินความเสี่ยงต่อการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต และให้ความรู้เรื่องหลอดเลือดสมอง อาหารและการดูแลสุขภาพ ณ บริเวณคลินิกเบาหวานชั้น 2 อาคาร 100 ปีสมเด็จพระศรนครินทร์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 26 พ.ย. 2559