รูปรพชัยนาท

ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา กล้องส่องตรวจลำไส้ใหญ่ชนิดวีดิทัศน์แบบคมชัดสูง พร้อมชุดควบคุมสัญญาณภาพ จำนวน ๑ เครื่อง โดยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) งบลงทุน ปี ๒๕๖๘


โพสโดย น.ส.สุภัสสรา เอี่ยมพุ่ม | เมื่อ 11 ต.ค. 2567
อัพโหลด วันที่ 11 ต.ค. 2567 ถึง วันที่ 31 ต.ค. 2567

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ร่วมรณรงค์และให้ความรู้กับประชาชน เรื่อง “บริจาคอวัยวะ สร้างกุศลผู้ให้ สร้างชีวิตใหม่ผู้รับ” ในรายการวิทยุ “ท่องโลกสุขภาพกับโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร”

วันที่ 31 มีนาคม 2564 นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร มอบหมายให้ นางดุษฎี แก้วจงประสิทธิ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ และพยาบาลผู้ประสานงานสภากาชาดไทย ร่วมจัดรายการวิทยุ “ท่องโลกสุขภาพกับโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร” ดำเนินรายการโดย นางสาววิมลมาศ พูลสวัสดิ์ เพื่อร่วมรณรงค์และให้ความรู้กับประชาชนในเรื่อง “บริจาคอวัยวะ สร้างกุศลผู้ให้ สร้างชีวิตใหม่ผู้รับ” เพื่อให้ข้อมูลคำแนะนำเกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะ รวมถึงการบริจาคดวงตา พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมกันบริจาคอวัยวะเพื่อเป็นการสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่ในการช่วยต่อชีวิตให้กับคนอื่นๆ ต่อไป โดยสามารถติดต่อแสดงความจำนงบริจาคอวัยวะได้ที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร หรือศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย หรือโรงพยาบาลจังหวัดทั่วประเทศ ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดตามรายการฯ และรับฟังข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพ สถานการณ์โรคภัยต่างๆ และการให้บริการของโรงพยาบาล ได้ในทุกวันพุธของสัปดาห์ เวลา 11.00-12.00 น. ผ่านทางสถานีวิทยุ SPICE FM 99.5 MHz อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท

อัพโหลดวันที่ 21 มิ.ย. 2564

คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรร่วมให้การต้อนรับ นายแพทย์อัครพงศ์ จุธากรณ์ ในโอกาสรับตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

วันที่ 3 ตุลาคม 2567 คณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร นำโดย นพ.ถาวร สายสวรรค์ รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจด้านบริการปฐมภูมิ ร่วมให้การต้อนรับ นพ.อัครพงศ์ จุธากรณ์ ในโอกาสรับตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร พร้อมด้วย นางกนก จุธากรณ์ ภรรยาผู้อำนวยการโรงพยาบาลฯ โดยได้เข้าสักการะศาลหลักเมืองจังหวัดชัยนาท และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในโรงพยาบาลชัยนาทเรนทร เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ลำดับที่ 16 โดยมี นพ.จักราวุธ จุฑาสงฆ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์, พญ.รจนา ขอนทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์, แพทย์หญิงวิพรรณ สังคหะพงศ์ อดีตผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 3, อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร, อดีดผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร, คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากกองเศรษฐกิจสุขภาพและหลักประกันสุขภาพ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข, คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลกำแพงเพชร สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองชัยนาท และผู้อำนวยการ รพ.สต. พื้นที่อำเภอเมืองชัยนาท ร่วมเดินทางมาแสดงความยินดีกับผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรอย่างอบอุ่น ณ ห้องประชุมบุษราคัม ชั้น 6 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 8 ต.ค. 2567

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรจัดกิจกรรมรณรงค์วันเอดส์โลก “ตรวจเร็ว รักษาเร็ว ยุติเอดส์”

วันที่ 1 ธันวาคม 2559 เวลา 09.00 น. โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรจัดกิจกรรมรณรงค์วันเอดส์โลก “ตรวจเร็ว รักษาเร็ว ยุติเอดส์” นำโดย พญ.ณัฐภร ประกอบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร กล่าวให้ความรู้เรื่องโรคเอดส์ และวิธีป้องกัน ซึ่งมีนักเรียนจากโรงเรียนวัดศรีวิชัย และผู้มารับบริการให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก กิจกรรมได้แก่ การจัดนิทรรศการให้ความรู้เรื่องโรคเอดส์ และร่วมเล่นเกมส์ตอบคำถาม ณ บริเวณชั้น 1 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ พญ.ณัฐภร ประกอบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร กล่าวว่า 1 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันเอดส์โลก ซึ่งเป็นวาระสำคัญที่ทุกประเทศทั่วโลกร่วมรณรงค์สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเอดส์ โดยมุ่งเน้นส่งเสริมให้ประชาชนรู้สถานะ การติดเชื้อฯ และรับการรักษาแต่เนิ่นๆ พัฒนาคุณภาพบริการการดูแลรักษาการติดเชื้อเอชไอวี/ผู้ป่วยเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ให้ได้มาตรฐาน และรณรงค์ส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเอชไอวี โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพื่อนำสู่การมีพฤติกรรมในการป้องกันโรคที่ถูกต้อง ตลอดจนมีทัศนคติที่ดี ไม่มีการรังเกียจ เลือกปฏิบัติ และเพื่อเป็นการร่วมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก 1 ธันวาคม 2559 ขอเชิญชวนประชาชนที่ประเมินว่าตนเองมีโอกาสเสี่ยงต่อการรับเชื้อเอชไอวี เข้ามารับบริการให้คำปรึกษาและตรวจหาการติดเชื้อเอชไอวีได้ที่โรงพยาบาล เพื่อให้รู้สถานการณ์ติดเชื้อของตนเอง จะได้เข้ารับการรักษาทันที ทำให้วางแผนดูแลสุขภาพได้อย่างรวดเร็ว และส่งผลให้เกิดการป้องกัน ไม่ส่งต่อเชื้อไปยังคู่ เป็นการหยุดการแพร่ระบาดเชื้อเอชไอวีได้อีกทางหนึ่งด้วย

อัพโหลดวันที่ 6 ธ.ค. 2559