รูปรพชัยนาท

ประกาศรับสมัครคัดเลือกข้าราชการให้ปฏิบัติหน้าที่รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยนาท ตั้งแต่วันที่ 21 - 30 ตุลาคม 2567 ตามรายละเอียด


โพสโดย น.ส.กังสดาล กาญจนสินไชย | เมื่อ 16 ต.ค. 2567
อัพโหลด วันที่ 16 ต.ค. 2567 ถึง วันที่ 30 ต.ค. 2567

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร จัดประชุมอบรมการประเมินภาวะหมดสติ ของผู้ป่วยระบบประสาท

วันที่ 3 ธันวาคม 2563 นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร มอบหมายให้ นายแพทย์วรเดช กาญจนสุวรรณ นายแพทย์ชำนาญการ สาขาประสาทวิทยา จัดประชุมอบรมการประเมินภาวะหมดสติของผู้ป่วยระบบประสาท เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ที่เข้าร่วมอบรมมีความรู้ความเข้าใจในการประเมินผู้ป่วยที่มีภาวะการรู้ตัวเปลี่ยนแปลง ซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแลโดยเร็ว แม่นยำ และทันท่วงที เพื่อให้เกิดผลดีต่อผู้ป่วย ช่วยลดอัตราการเป็นอัมพาต อัมพฤกษ์ และลดอัตราการเสียชีวิต ณ ห้องประชุมทับทิม ชั้น 6 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 7 ธ.ค. 2563

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรจัดกิจกรรมรณรงค์วันเอดส์โลก “ตรวจเร็ว รักษาเร็ว ยุติเอดส์”

วันที่ 1 ธันวาคม 2559 เวลา 09.00 น. โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรจัดกิจกรรมรณรงค์วันเอดส์โลก “ตรวจเร็ว รักษาเร็ว ยุติเอดส์” นำโดย พญ.ณัฐภร ประกอบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร กล่าวให้ความรู้เรื่องโรคเอดส์ และวิธีป้องกัน ซึ่งมีนักเรียนจากโรงเรียนวัดศรีวิชัย และผู้มารับบริการให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก กิจกรรมได้แก่ การจัดนิทรรศการให้ความรู้เรื่องโรคเอดส์ และร่วมเล่นเกมส์ตอบคำถาม ณ บริเวณชั้น 1 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ พญ.ณัฐภร ประกอบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร กล่าวว่า 1 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันเอดส์โลก ซึ่งเป็นวาระสำคัญที่ทุกประเทศทั่วโลกร่วมรณรงค์สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเอดส์ โดยมุ่งเน้นส่งเสริมให้ประชาชนรู้สถานะ การติดเชื้อฯ และรับการรักษาแต่เนิ่นๆ พัฒนาคุณภาพบริการการดูแลรักษาการติดเชื้อเอชไอวี/ผู้ป่วยเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ให้ได้มาตรฐาน และรณรงค์ส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเอชไอวี โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพื่อนำสู่การมีพฤติกรรมในการป้องกันโรคที่ถูกต้อง ตลอดจนมีทัศนคติที่ดี ไม่มีการรังเกียจ เลือกปฏิบัติ และเพื่อเป็นการร่วมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก 1 ธันวาคม 2559 ขอเชิญชวนประชาชนที่ประเมินว่าตนเองมีโอกาสเสี่ยงต่อการรับเชื้อเอชไอวี เข้ามารับบริการให้คำปรึกษาและตรวจหาการติดเชื้อเอชไอวีได้ที่โรงพยาบาล เพื่อให้รู้สถานการณ์ติดเชื้อของตนเอง จะได้เข้ารับการรักษาทันที ทำให้วางแผนดูแลสุขภาพได้อย่างรวดเร็ว และส่งผลให้เกิดการป้องกัน ไม่ส่งต่อเชื้อไปยังคู่ เป็นการหยุดการแพร่ระบาดเชื้อเอชไอวีได้อีกทางหนึ่งด้วย

อัพโหลดวันที่ 6 ธ.ค. 2559

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพ เครือข่ายคลินิกโรคจากการทำงานด้านการยศาสตร์กับการปฏิบัติงาน ของหน่วยบริการพื้นที่จังหวัดชัยนาท

อัพโหลดวันที่ 29 พ.ย. 2567