รูปรพชัยนาท

ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาซื้อครุภัณฑ์การแพทย์ 6 รายการ (งบลงทุน ปี 2563)


โพสโดย น.ส.สุภัสสรา เอี่ยมพุ่ม | เมื่อ 22 เม.ย. 2563
อัพโหลด วันที่ 22 เม.ย. 2563 ถึง วันที่ 30 เม.ย. 2563

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรจัดกิจกรรมรณรงค์วันเอดส์โลก “ตรวจเร็ว รักษาเร็ว ยุติเอดส์”

วันที่ 1 ธันวาคม 2559 เวลา 09.00 น. โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรจัดกิจกรรมรณรงค์วันเอดส์โลก “ตรวจเร็ว รักษาเร็ว ยุติเอดส์” นำโดย พญ.ณัฐภร ประกอบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร กล่าวให้ความรู้เรื่องโรคเอดส์ และวิธีป้องกัน ซึ่งมีนักเรียนจากโรงเรียนวัดศรีวิชัย และผู้มารับบริการให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก กิจกรรมได้แก่ การจัดนิทรรศการให้ความรู้เรื่องโรคเอดส์ และร่วมเล่นเกมส์ตอบคำถาม ณ บริเวณชั้น 1 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ พญ.ณัฐภร ประกอบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร กล่าวว่า 1 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันเอดส์โลก ซึ่งเป็นวาระสำคัญที่ทุกประเทศทั่วโลกร่วมรณรงค์สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเอดส์ โดยมุ่งเน้นส่งเสริมให้ประชาชนรู้สถานะ การติดเชื้อฯ และรับการรักษาแต่เนิ่นๆ พัฒนาคุณภาพบริการการดูแลรักษาการติดเชื้อเอชไอวี/ผู้ป่วยเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ให้ได้มาตรฐาน และรณรงค์ส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเอชไอวี โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เพื่อนำสู่การมีพฤติกรรมในการป้องกันโรคที่ถูกต้อง ตลอดจนมีทัศนคติที่ดี ไม่มีการรังเกียจ เลือกปฏิบัติ และเพื่อเป็นการร่วมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก 1 ธันวาคม 2559 ขอเชิญชวนประชาชนที่ประเมินว่าตนเองมีโอกาสเสี่ยงต่อการรับเชื้อเอชไอวี เข้ามารับบริการให้คำปรึกษาและตรวจหาการติดเชื้อเอชไอวีได้ที่โรงพยาบาล เพื่อให้รู้สถานการณ์ติดเชื้อของตนเอง จะได้เข้ารับการรักษาทันที ทำให้วางแผนดูแลสุขภาพได้อย่างรวดเร็ว และส่งผลให้เกิดการป้องกัน ไม่ส่งต่อเชื้อไปยังคู่ เป็นการหยุดการแพร่ระบาดเชื้อเอชไอวีได้อีกทางหนึ่งด้วย

อัพโหลดวันที่ 6 ธ.ค. 2559

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ประชุมคณะกรรมการ Smart Services (Paperless) ติดตามการดำเนินงานเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์

วันที่ 22 มกราคม 2564 นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร มอบหมายให้ นายแพทย์ทนงศักดิ์ หอมทรัพย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ Smart Services (Paperless) เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานของระบบเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์ โดยมี นางปรานอม จันทราช หัวหน้างานเวชระเบียน เป็นผู้นำเสนอข้อมูล ทั้งนี้ ระบบเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์นอกจากจะช่วยลดการใช้กระดาษในการบันทึกประวัติการรักษาของผู้ป่วยแล้ว ยังสะดวกต่อการจัดเก็บ สืบค้น และลดการสูญหายของข้อมูลอีกด้วย ช่วยให้มีระบบการบริหารจัดการเอกสารเวชระเบียนอย่างมีประสิทธิภาพ อันจะส่งผลให้ผู้มารับบริการได้รับความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ณ ห้องประชุมบุษราคัม ชั้น 6 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 8 ก.พ. 2564

ธารน้ำใจสู่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

ชมรมผู้รับพระราชทานทุนมูลนิธิอานันทมหิดล บริจาคเครื่องวัดระดับออกซิเจนในเลือด (Portable Pulse Oximeter) จำนวน 10 เครื่อง ให้กับโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของบุคลากรทางการแพทย์ เนื่องในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี แพทย์หญิงสุขฤทัย อนะหันลิไพบูลย์ นายแพทย์เชี่ยวชาญ และคณะแพทย์ เป็นตัวแทนรับมอบ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 ณ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 21 มิ.ย. 2564