รูปรพชัยนาท

รายงานงบทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือน ก.ย. 67


โพสโดย น.ส.ศรีสุนันท์ หาคม | เมื่อ 1 ต.ค. 2567
อัพโหลด วันที่ 1 ต.ค. 2567 ถึง วันที่ 31 ต.ค. 2567

ธารน้ำใจสู่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

พระปลัดสัญชัย อติภทฺโท เจ้าอาวาสวัดโพธาราม, ครอบครัวคำสีสังข์, คุณวรวรรณ แก่นสน, คุณชนิกา ใจหาญ ชาน่าคลินิกเวชกรรม, คุณนรเสฏฐ์ หิรัญโชติพงศ์ และคุณดลฤดี มโนภินิเวศ ร่วมกันบริจาค เครื่อง PAPR (Powered Air Purifying Respirator) จำนวน 2 เครื่อง มูลค่า 86,670 บาท แก่แผนกวิสัญญี โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ใช้เป็นอุปกรณ์ปกป้องทางเดินหายใจในการทำหัตถการเสี่ยงสูง ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี นายแพทย์ทนงศักดิ์ หอมทรัพย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ และคณะเจ้าหน้าที่ เป็นตัวแทนรับมอบ เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ณ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 21 มิ.ย. 2564

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ร่วมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี และประชาสัมพันธ์การดำเนินงานของศูนย์พึ่งได้ (OSCC) ในรายการวิทยุ “ท่องโลกสุขภาพกับโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร”

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร มอบหมายให้ นางสาวจนันท์พร มันทุ่ย นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ หัวหน้ากลุ่มงานสังคมสงเคราะห์ ร่วมจัดรายการวิทยุ “ท่องโลกสุขภาพกับโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร” ดำเนินรายการโดย นางสาววิมลมาศ พูลสวัสด์ เพื่อร่วมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี ตามที่ได้มีมติคณะรัฐมนตรีให้เดือนพฤศจิกายนของทุกปีเป็น "เดือนรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี" และเพื่อประชาสัมพันธ์การดำเนินงานของศูนย์พึ่งได้ (OSCC) โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ในการให้ความช่วยเหลือเด็กและสตรีในภาวะวิกฤติจากความรุนแรงโดยทีมสหวิชาชีพเพื่อให้ได้รับความช่วยเหลืออย่างเหมาะสมต่อไป ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดตามรายการฯ และรับฟังข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพ สถานการณ์โรคภัยต่างๆ และการให้บริการของโรงพยาบาล ได้ในทุกวันพุธของสัปดาห์ เวลา 11.00-12.00 น. ผ่านทางสถานีวิทยุ SPICE FM 99.5 MHz อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท

อัพโหลดวันที่ 27 พ.ย. 2563

โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี HPV DNA Test เครือข่ายจังหวัดชัยนาท

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 นพ.พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี HPV DNA Test เครือข่ายจังหวัดชัยนาท โดยมี นพ.ประพนธ์ สุนทรีกุลพงศ์ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานสูตินรีเวช และผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านกิจกรรมพิเศษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และ พญ.กนกวรรณ อภิญสถานนท์ นายแพทย์ชำนาญการด้านสูตินรีเวช เป็นวิทยากรบรรยาย ซึ่งการอบรมนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพบุคลากรให้มีความรู้ ทักษะ ความชำนาญ ในการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธีใหม่นี้ และเป็นการเตรียมความพร้อมในการให้บริการ เนื่องด้วยคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติได้ปรับปรุงรายการคัดกรองมะเร็งปากมดลูกแบบเดิม (Pap Smear) เป็นการตรวจด้วยวิธี HPV DNA Test เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการตรวจคัดกรองแบบใหม่นี้ได้มากขึ้น ซึ่งเป็นวิธีที่รวดเร็วและมีความแม่นยำสูง ทำให้ผู้ป่วยมีโอกาสที่จะได้รับการรักษาได้อย่างทันท่วงที ณ ห้องประชุมบุษราคัม ชั้น 6 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

อัพโหลดวันที่ 2 มี.ค. 2564